Các loại bánh đánh bóng - vật liệu không thể thiếu trong gia công đánh bóng kim loại

23/01/2021 | 65 |
0 Đánh giá

Bánh đánh bóng là sản phẩm có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp phụ trợ. Các loại bánh đánh bóng có công dụng xử lý bề mặt kim loại, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động đồng thời nâng cao giá trị của sản phẩm.

Bánh đánh bóng là khái niệm chung chỉ các loại sản phẩm thuộc nhóm hỗ trợ xử lý bề mặt sản phẩm kim loại như: Bánh nỉ, bánh vải, bánh bùi nhùi, bánh xơ dừa, nhám xếp...  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số sản phẩm và tác dụng cụ thể.

1. Bánh nỉ

Bánh nỉ còn có những tên gọi khác như: Bánh nỉ đánh bóng, đĩa đánh bóng, xốp đánh bóng, phớt đánh bóng... là một loại vật tư mài mòn và tạo bóng công nghiệp. Bánh nỉ có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... được người tiêu dùng tin cậy và sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Bánh nỉ là vật liệu để xử lí bề mặt kim loại với nhiều ưu điểm vượt trội

Công dụng: Bánh nỉ dùng để xử lí bề mặt, làm phẳng, làm sạch cho bề mặt cần đánh bóng, hoặc dùng để tạo xước trang trí trên bề mặt kim loại tấm, đánh bóng inox, stainless steel, đồng , nhôm... và các sản phẩm phi kim loại. Bánh nỉ tạo cho bề mặt vật liệu một lớp bóng mờ đồng nhất, loại bỏ vết ố do hàn, loại bỏ các vết rỉ sét, làm sạch bề mặt, tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm. 

2. Bánh vải

Bánh vải đánh bóng là một trong những vật liệu tiêu hao giúp xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm ở những giai đoạn cuối cùng trong việc đánh bóng kim loại. Bánh vải được làm bằng các nguyên liệu như sợi bông, polyester, vải xơ dừa, cotton… Mỗi loại bánh vải lại phù hợp với từng bề mặt cần đánh bóng khác nhau, đa dạng cho các mục đích sử dụng.

Bánh vải thường được sử dụng kết hợp với các sản phẩm lơ đánh bóng cùng với máy đánh bóng tự động và bán tự động để tạo ra sản phẩm nhẵn mịn và sáng bóng, thậm chí có thể lên bóng gương. 

3. Bánh bùi nhùi

Bánh bùi nhùi hay còn được gọi là bùi nhùi nhám hoặc bùi nhùi kim loại, là một loại vật tư dùng để xử lý bề mặt kim loại.

Cũng như bánh nỉ, bánh bùi nhùi được cấu tạo từ sợi nỉ, cát và keo công nghiệp nhưng khác về cách thức sản xuất. Để tạo ra bánh bùi nhùi người ta ép các nguyên liệu thành dạng bánh dạng mềm, mỏng ở nhiệt độ cao cùng phụ gia cao cấp.

4. Bánh xơ dừa

Bánh xơ dừa hay còn được biết đến với tên gọi bánh bố Sisal là một trong những loại bánh đánh bóng được ưa chuộng hiện này. Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu chính cấu thành nên loại bánh đánh bóng này là xơ dừa. Sau khi được xử lý, xơ dừa được máy ép thành các bánh đánh bóng có dạng hình tròn, ở tâm hình tròn có lỗ tròn để lắp vào máy phục vụ gia công bề mặt sản phẩm.

5. Bánh nhám xếp

Bánh nhám xếp được cấu tạo gồm các hạt nhám kết dính lại với nhau nhờ keo và vải nhám tạo thành hình bánh nhám, dùng để đánh bóng bề mặt ống hộp, đồ inox gia dụng, kim loại, hợp kim… thường được sử dụng với máy chà nhám đĩa.

6. Nơi cung cấp bánh đánh bóng chất lượng

Cơ Khí Đại Nhân chuyên cung cấp những sản phẩm đánh bóng kim loại chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại máy mài đai nhám đánh bóng kim loại và những phụ kiện mài, đánh bóng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận gia công các mặt hàng kim loại với số lượng lớn.

7. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 - 0909945247

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: sales.dainhanck@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909945247