Bánh nỉ và công dụng của bánh nỉ

28/12/2020 | 49 |
0 Đánh giá

Bánh nỉ hay còn gọi là bánh vải bò, bánh xốp đánh bóng, bánh nỉ là vật liệu xử lý bề mặt kim loại với nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều người tin dùng và sử dụng nhiều trong đánh bóng kim loại. 

Công dụng của bánh nỉ là gì?

Bánh nỉ còn có những tên gọi khác như bánh xốp đánh bóng, bánh vải bò, đĩa đánh bóng, phớt đánh bóng. Đây là vật liệu mài mòn và đánh bóng công nghiệp, Bánh nỉ có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và được nhiều người Việt Nam tin dùng. 

 

Công dụng của bánh nỉ là dùng để xử lý bề mặt, làm phẳng, làm sạch bề mặt kim loại, tạo nên độ sáng bóng hoặc đánh xước hairline cho bề mặt sản phẩm, đánh bóng nhôm, đồng, inox. Bánh nỉ có tác dụng loại bỏ vết ố do hàn, vết rỉ sét, làm sạch bề mặt kim loại và tạo bề mặt một lớp bóng mờ đồng nhất, đặc biệt là làm tăng độ thẩm mỹ và chính xác cho sản phẩm.

Cấu tạo của bánh nỉ

Bánh nỉ được cấu tạo bởi sợi nỉ, cát và keo công nghiệp. Sợi nỉ và cát được kết cấu dạng lưới được ép ở nhiệt độ cao cùng với keo và một số phụ gia cao cấp để tạo nên bánh nỉ chất lượng. Do được cấu tạo dưới dạng kết cấu mở nên bánh nỉ sở hữu khả năng kháng nhiệt ở nhiệt độ rất cao. Chính vì thế mà đánh bóng kim loại bằng bánh nỉ không gây cháy hoặc biến dạng bề mặt sản phẩm.

Bánh nỉ có độ dày, số hạt, đường kính,... khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu đánh bóng mà khách hàng lựa chọn loại bánh nỉ cho phù hợp. 

Trong quá trình đánh bóng kim loại, bánh nỉ tạo ra rất ít bụi. Chính vì thế mà bảo vệ được sức khỏe của người sử dụng và những người xung quanh. Đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường. Nhờ những ưu điểm trên mà bánh nỉ rút ngắn được thời gian lao động, hiệu quả công việc được nâng lên cao, giúp tiết kiêm thời gian và chi phí.

Bánh nỉ gồm có những loại nào?

Như những loại vật liệu đánh bóng khác, bánh nỉ cũng có nhiều kích cỡ, nhiều loại khác nhau được bán rộng rãi trên thị trường. Tùy vào nhu cầu mà lựa chọn loại bánh nỉ cho phù hợp.

Bánh nỉ được phân loại theo màu sắc như nỉ đỏ, nỉ xám, nỉ trắng, nỉ đen,... Trong đó thì bánh nỉ xám và bánh nỉ đỏ được sử dụng nhiều nhất.

 

Cách sử dụng bánh nỉ trong quá trình đánh bóng

Khi sử dụng bánh nỉ để đánh bóng kim loại, có thể kết hợp bánh nỉ với sáp đánh bóng hay lơ đánh bóng để tạo thành phớt đánh bóng.

Đối với đánh bóng sản phẩm: Sử dụng bánh nỉ và lơ để đánh bóng cho độ sáng bóng cao tùy thuộc theo loại lơ sử dụng. Đối với đánh bavia thì không cần dùng lơ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại: 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A tỉnh lộ 8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Điện thoại: 0908 865 247 - 0909 945 247

Website: http://cokhidainhan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: sales.dainhanck@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909945247
Gọi ngay : 0909945247