Bánh vải bò, công dụng và cách lựa chọn bánh vải bò chất lượng

22/01/2021 | 115 |
0 Đánh giá

Bánh vải bò hiện nay không còn xa lạ gì trong quá trình đánh bóng kim loại. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt và lựa chọn loại bánh vải vừa tiết kiệm được chi phí mà còn làm tăng chất lượng của sản phẩm được đánh bóng thì chưa chắc ai cũng biết. Chính vì thế mà bài biết sau đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất

1. Bánh vải bò là gì?

Bánh vải bò là một trong những vật liệu tiêu hao giúp xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm ở những giai đoạn cuối cùng trong việc đánh bóng kim loại. Bánh vải được làm bằng các nguyên liệu như sợi bông, polyester, vải xơ dừa, cotton…

2. Cấu tạo của bánh vải bò

Cấu tạo của bánh vải bò: Bánh vải bò do các lớp vải bò được xếp lên nhau và may lại với nhau bằng các sợi chỉ chuyên dụng tạo thành bánh vải bò.

Kích thước của bánh vải bò được định dạng: Đường kính*độ dày*kích thước lỗ, trong đó đường kính là đường kính ngoài bánh vải bò, độ dày chính là lớp vải bò xếp thành, lớp vải càng nhiều thì độ dày càng lớn, kích thước lỗ chính là đường kính của lỗ tròn bánh vải bò. Với 3 tiêu chuẩn về kích thước này, bánh vải bò được biết tới với 3 dạng kích thước phổ biến: 300*30*12 mm, 300*50*22 mm, 350*50*22 mm.

3. Yếu tố cấu thành chất lượng của bánh vải bò

Các yếu tố sau đây quyết dịnh đến chất lượng của vải bò

  • Chất lượng vải bò: Vải bò làm nên bánh vải bò tốt là loại vải tốt, vải dày, đều, dai và không gồ ghề. Bánh vải bò kém chất lượng làm nên từ loại vải bò: dễ đứt, sợi sần sùi, mỏng, không đều và gồ ghề vì các mối nối không đều nhau.
  • Kích thước và độ cứng sản phẩm: Kích thước và độ cứng phải đúng yêu cầu, to hơn, dày hơn và cứng hơn thường có giá cao hơn và ngược lại.
  • Cấu tạo của sản phẩm: Cấu tạo sản phẩm bánh vải bò tốt là được may từ loại vải bò tốt, lớp vải bò không pha nilon, không độn vụn vải bò bên trong. Ngược lại, cấu tạo của bánh vải bò không tốt là sản phẩm may từ vải bò kém chất lượng, sen kẽ vải có pha nilon, lớp bên trong giấu bởi những vụn vải bò.

4. Bạn nên cẩn thận khi mua bánh vải bò giá rẻ

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất cho ra đời những loại bánh vải khác nhau. Nếu cơ sở sản xuất kinh doanh chú ý đến lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm thì sẽ lựa chọn cho mình loại bánh vải kém chất lượng dẫn đến bề mặt sản phẩm không được đồng đều và sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Để đem lại lợi nhuận cho công ty, nhiều nhà sản xuất thường tận dụng những mảnh vải bò vụn chen giữa lớp vải bò nguyên và may những đường may rời rạc, thưa thớt, bánh vải mỏng hơn. Khi sử dụng các bánh vải bò như vậy để đánh bóng thì bề mặt sản phẩm sẽ có độ bóng thấp.

5. Cách lựa chọn bánh vải bò và cách sử dụng bánh vải bò hiệu quả

 

Khi chọn bánh vải bò bạn phải chú ý:

  • Cảm quan: Đường may dày, đều nhau, sản phẩm cầm trên tay chắc chắn, nắn đều miếng bánh vải bò để chắc chắn sản phẩm không bị trộn bởi vun vải bò. Khi chọn sản phẩm cũng phải chú ý kích thước đúng theo yêu cầu quy định.
  • Giá thành: Không nên chọn đơn vị cung cấp có giá thành quá rẻ, nên chọn nhà cung cấp có giá thành tầm trung trở lên. Bạn là người tiêu dùng thông minh hãy lấy năng suất và chất lượng đánh bóng để giảm chi phí cho sản phẩm.
  • Dùng thử sản phẩm: Trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm, để chắc chắn bạn đang chọn lựa một sản phẩm tốt, hãy dùng thử sản phẩm cho mỗi đợt hàng khác nhau.

Tại Công ty TNHH SX TM Cơ Khí Đại Nhân, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, mang lại hiệu quà cao cho người tiêu dùng.

6. Thông tin liên hệ

CỒNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Điện thoại: 0908865247 - 0909945247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: sales.dainhanck2014@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909945247
Gọi ngay : 0909945247