Bánh vải đánh bóng - Sản phẩm không thể thiếu trong gia công đánh bóng bề mặt kim loại

13/03/2021 | 57 |
0 Đánh giá

Như chúng ta đã biết thì để một sản phẩm kim loại có được độ sáng bóng trên bề mặt thì cần phải trải qua nhiều quá trình từ pá thô, mài xước và đánh bóng. Những sản phẩm có thể tạo được độ sáng bóng trên bề mặt kim loại có nhiều loại khác nhau, trong đó, bánh vải đánh bóng là một trong những loại vật liệu đánh bóng chủ yếu và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy bánh vải đánh bóng là gì và công dụng của nó ra sao, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh vải đánh bóng là gì?

Bánh vải đánh bóng là loại vật liệu tiêu hao thường được sử dụng trong giai đoạn cuối để xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm. Bánh vải đánh bóng được cấu tạo từ những sợi bông, polyester, xơ dừa và cotton. Bánh vải đánh bóng có nhiều loại khác nhau tương thích với nhiều bề mặt cần đánh bóng và đa dạng cho mục đích sử dụng.

2. Một số loại bánh vải đánh bóng điển hình

Bánh vải có nhiều loại khác nhau và chúng được phân loại theo cấu tạo, chất liệu và mục đích sử dụng

Bánh vải đánh bóng inox: Thường dùng loại bánh vải trung bình, có độ mịn vừa phải. Có thể sử dụng cho bề mặt cứng như gỗ.

Bánh vải đánh tinh tạo độ bóng gương (bóng mirror): Loại bánh vải này có độ mịn cao, giúp bề mặt sản phẩm bóng nhẵn. Thích hợp đánh bóng bề mặt trơn phẳng ít góc cạnh, thường dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm.

Bánh vải đánh bóng sản phẩm inox có khe góc, uốn cong: Loại này bề mặt không phẳng mà xếp nếp, chuyên dùng cho các chi tiết khó đánh bóng.

Khi sử dụng bánh vải đánh bóng cần nắm được vật liệu cần đánh bóng là vật liệu gì để sử dụng loại bánh vải thích hợp.

3. Tác dụng của bánh vải đánh bóng

Bánh vải đánh bóng được phân loại theo mục đích sử dụng như đánh bóng vật liệu công nghiệp, đánh bóng trang sức hay nhựa hoặc gỗ. Các bề mặt kim loại của chi tiết máy, đồ gia dụng hoặc trang sức khi được đánh bóng sẽ trở nên nhẵn, sáng và tăng giá trị cho sản phẩm.

Dùng bánh vải đánh bóng là bước không thể thiếu trong công việc hoàn thiện các sản phẩm kim loại. Trang bị các loại bánh vải đánh bóng phù hợp là việc cần thiết để tạo thành các sản phẩm có bề mặt bóng đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Bánh vải đánh bóng giúp bề mặt vật dụng đạt được độ bóng cao hơn so với bề mặt thô ban đầu. Bánh vải đánh bóng kim loại thường được sử dụng kết hợp với các loại sáp đánh bóng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm trở nên hoàn hảo.

4. Cách lựa chọn bánh vải đánh bóng

Mỗi loại bánh vải đánh bóng được phân chia theo các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: công việc đánh bóng trang sức như vàng, bạc, bạch kim đòi hỏi sử dụng các loại bánh vải mềm, đánh tinh tạo độ bóng gương. Có như vậy các sản phẩm trang sức mới đạt được độ bóng hoàn hảo và ít tỳ vết nhất.

Các loại vật liệu công nghiệp thông thường có độ cứng cao thì thường dùng bánh vải đánh bóng trung bình, ít khi dùng loại bánh vải đánh bóng mềm mịn. Trong công nghiệp bánh vải bò (jean) được sử dụng với lơ đánh bóng cho các vật liệu đồng, thép, nhôm, kẽm…

Với các chi tiết gia công khó, có bề mặt không bằng phẳng, góc cạnh thì bánh vải đánh bóng xếp lớp là sự lựa chọn tối ưu.

5. Nơi mua bánh vải đánh bóng chất lượng

Khâu đánh bóng các vật liệu kim loại trong công nghiệp cũng như mỹ nghệ kim hoàn quyết định vẻ đẹp bên ngoài của sản phẩm. Có rất nhiều sản phẩm dùng để làm nhẵn bề mặt của các chi tiết, trong đó bánh vải đánh bóng được sử dụng rất nhiều.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng, Cơ Khí Đại Nhân đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Những loại bánh vải đánh bóng tại Cơ Khí Đại Nhân được nhập từ những nguồn hàng chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. 

Bên cạnh đó, Cơ Khí Đại Nhân còn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy mài đai nhám đánh bóng kim loại và gia công các mặt hàng kim loại.

6. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 - 0909945247

Website: vatlieumaidanhbong.com

Website đánh bóng kim loại: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: dainhanck2014@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909945247
Gọi ngay : 0909945247